7 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc âm tính với virus Covid-19, có 2 người được cho xuất viện sớm

Tiên Sinh 10:52 17/02/2020

[MNewsvn.com] Đây là 2 bệnh nhân đầu tiên điều trị ở tuyến huyện có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Cụ thể, bà P.T.B (42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là chị con nhà bác họ (chị họ) của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10/2 vừa qua). 

Được biết, sau 2 lần tới chơi chúc Tết nhà chị D, ngày 31/1, bà B có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4/2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. 

Bà B được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N. (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong Công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Được biết, chị N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3/2, chị N. được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 4/2, có kết quả dương tính, được chuyển từ Tam Đảo xuống Bình Xuyên điều trị.

7 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc âm tính với virus Covid-19, có 2 người được cho xuất viện sớm

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về tình hình dịch virus Covid-19 trên địa bàn

Theo lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, các bệnh nhân đã âm tính sẽ vẫn tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo thực sự khỏi bệnh trước khi xuất viện. 

Đây là một tín hiệu đáng mừng giữa mùa dịch virus Covid-19, Hiện tại, Việt Nam đã phát hiện 16 ca dương tính với Covid-19. Tại Vĩnh Phúc có 11 bệnh nhân và đang trở thành ổ dịch bởi có tới 6 người mắc bệnh từ đoàn tập huấn tại Vũ Hán trở về. Một trong số đó đã lây cho 6 người khác trong gia đình.

7 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc âm tính với virus Covid-19, có 2 người được cho xuất viện sớm

Vĩnh Phúc đang là tỉnh có nhiều người mắc virus corona nhất, với 11 bệnh nhân. Cả nước đến nay ghi nhận 16 ca dương tính, trong đó 7 người đã xuất viện.

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là nơi có nhiều ca mắc Covid-19 nhất (6 ca). Từ sáng 13/2, địa phương bắt đầu cho phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong 20 ngày (13/2 đến 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Loading...