3 học sinh lớp 8 cứu nhóm học sinh lớp 10 thoát khỏi đuối nước

Hằng 20:54 06/04/2021

3 học sinh lớp 8 ở miền biển Quảng Trị nhanh trí, dũng cảm cứu được nhóm học sinh lớp 10 thoát khỏi đuối nước.

3 học sinh lớp 8 cứu nhóm học sinh lớp 10 thoát khỏi đuối nước

3 học sinh lớp 8 tham gia cứu nhóm học sinh lớp 10. ẢNH: THANH LỘC

Chiều 6.4, thầy Ngô Văn Phước, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1 (xã Gio Hải, H.Gio Linh, Quảng Trị) cho hay nhà trường có báo cáo gửi UBND H.Gio Linh và Phòng GD-ĐT H.Gio Linh về việc 3 học sinh của trường tham gia cứu người thoát khỏi đuối nước.

Theo thầy Phước, khi ông và 1 giáo viên đi xác minh thông tin diễn biến vụ đuối nước hôm 3.4. Cụ thể, vào ngày 3.4, có 3 học sinh: Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (14 tuổi, cùng học lớp 8 Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1) trong lúc chạy thể dục trên bãi biển TT.Cửa Việt thì phát hiện có 6 học sinh (cùng lớp 10) Trường Trưng Vương (trường phổ thông tư thục liên cấp, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đang nguy cơ bị đuối nước. Lập tức, cả 3 học sinh lớp 8 đã lao xuống biển, cứu được 2 học sinh lớp 10, đưa vào bờ.

Cùng thời điểm, 1 nam học sinh trong nhóm 6 em học sinh lớp 10 nói trên cứu được 2 nữ sinh (cùng nhóm 6 em), đưa vào bờ. Tiếp đó, nam học sinh này trở ra biển để ứng cứu bạn còn lại nhưng do kiệt sức em suýt bị đuối nước.

Dù đang mệt, nhưng các 3 học sinh Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1 đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam học sinh lớp 10 đang kiệt sức nói trên. Riêng 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi, trong nhóm 6 em) bị mất tích, dù các em học sinh tích cực lặn tìm nhưng không có kết quả. Đến 18 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng tìm thấy nạn nhân.

Gia đình của em học sinh được ứng cứu đã đến nhà 3 học sinh trên để cảm ơn. Trước mắt, nhà trường cũng tuyên dương các em vì hành động dũng cảm”, thầy Phước cho biết.

Theo Thanh niên