Yeah1 bất ngờ ra mắt "quân cờ" lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết

NaNa 10:14 19/08/2020

[MNewsvn.com] Celuv có thể được coi là "lối thoát" trong đêm đen cho Showbiz Việt khi mà cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết.

Tối qua 18/8, Celuv phiên bản Beta lần đầu tiên trình làng công chúng để giúp streamer và người xem làm quen và trải nghiệm ứng dụng. Nhiều dự án sẽ tiếp tục được triển khai trên nền tảng này như Celuv Sitcom, Yeah1 Sitcom, Celuv Spotlight, Yeah1 Show, Celuv Streamer Academy, hứa hẹn mang tới cuộc chơi sôi động cho thị trường streaming và ngành giải trí.

Yeah1 bất ngờ ra mắt  quân cờ lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết

Với nền tảng Celuv, các nghệ sĩ, KOL, streamer có thể tổ chức buổi biểu diễn, streaming rất sáng tạo dựa trên những tính năng giống như một buổi sự kiện offline. Bình thường không gian và địa lý sẽ luôn giới hạn số lượng người tham gia, thì với với sức mạnh của công nghệ, nền tảng Celuv phá vỡ mọi hạn chế này và hứa hẹn đưa ngành giải trí Việt bước sang một trang mới. Nghệ sĩ có “sân khấu online” để biểu diễn, còn người hâm mộ lại dễ dàng tương tác với họ hơn thông qua chức năng bình luận, đặc biệt fans có thể bày tỏ sự yêu mến bằng egift (quà tặng hoa hồng).

Yeah1 bất ngờ ra mắt  quân cờ lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết

Nhóm nhạc BTS

Tiềm năng “khổng lồ” của thị trường này đã được chứng minh khi đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực và ngăn chặn bước tiến của làn sóng Hallyu. BTS - nhóm nhạc toàn cầu đình đám tại Kpop đã tổ chức biểu diễn trực tuyến thông qua hình thức livestream thu hút 756.000 người đến từ 107 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Mặc dù tổ chức online, giá vé chỉ được bán 25% so với giá vé bình thường ($25), nhưng nhóm nhạc đã rủng rỉnh rinh về 20 tỷ USD chỉ qua việc bán vé. Cho đến hiện nay, đây là buổi biểu diễn trực tiếp lớn nhất thế giới (Nguồn: guinessworldrecords.com)

Yeah1 bất ngờ ra mắt  quân cờ lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết

Sáng nay ngày 19/8, Buổi họp báo chính thức ra mắt ứng dụng streaming Celuv đã thu hút đông đảo khách mời tham dự. Tại sự kiện, ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn cũng đã chia sẻ ngay ứng dụng và livestream trực tiếp màn biểu diễn của mình thu hút gần 1000 "đoá hoa hồng streaming" gửi tặng từ khán giả. 

Yeah1 bất ngờ ra mắt  quân cờ lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết
Ngọc Sơn lần đầu tiên kết hợp cùng với các cô gái SGO48 - nhóm nhạc nữ đông dân nhất Việt Nam

Một lần nữa, Yeah1 khẳng định vị thế của “anh cả” trong lĩnh vực truyền thông số khi luôn tiên phong cập nhật và dẫn đầu xu hướng. Ứng dụng nền tảng streaming Celuv ra mắt với tiêu chí bất kỳ ai cũng có thể trở thành Streamer dựa trên tài năng sẵn có, Celuv hướng đến sự phát triển lâu dài của cộng đồng người livestream. Celuv tự hào là nền tảng livestream đầu tiên được cấp phép hoạt động công khai ở Việt Nam để phục vụ ngành giải trí trực tuyến đang “nở rộ" trong cộng đồng giới trẻ.

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng Celuv, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết: “Đại dịch Covid đã thay đổi thói quen người dùng, còn GIGA1 & CELUV đang thay đổi cả hệ sinh thái người dùng. Vai trò của CELUV đối với chiến lược chung của GIGA1, không nhất thì cũng nhì! Nền tảng streaming sẽ giúp khép kín quy trình hướng đến người dùng cuối mà GIGA1 sẽ chinh chiến đến tận cùng.Tất cả sẽ nhập hội vào một ecosystem về tiêu dùng & tiêu thụ, tạo lợi nhuận lấy người dùng làm trung tâm và nền tảng công nghệ làm vũ khí chiến lược. Nói nôm na, GIGA1 cung ứng cho người dùng đầy đủ công cụ để mà chỉ nằm nhà, tận hưởng mọi thứ, từ giải trí đến tiêu dùng”.

Yeah1 bất ngờ ra mắt  quân cờ lợi hại - Nền tảng Streaming CELUV giữa cuộc chiến Covid-19 chưa có hồi kết
“Đến với CELUV, tôi chỉ cần các bạn nhớ những giá trị cơ bản sau: Rất dễ để trở thành streamer – Rất dễ để gia tăng lợi ích – Miễn là bạn chịu đầu tư cho tài năng của chính mình”, chủ tịch Yeah1 nhấn mạnh.

Celuv đi theo mô hình Multi-Streaming Network (MSN), nghĩa là tập đoàn Yeah1 sẽ đồng hành với những angecy quản lý talent và streamer để sánh vai cùng nhau phát triển, chia sẻ lợi ích với phương châm win – win dựa trên số egift mà chủ kênh đó đạt được. Hướng tới xây dựng một mạng xã hội giải trí lành mạnh, bền vững và sáng tạo cho cộng đồng, Celuv có chính sách tuyển chọn các đối tác, streamers “nghiêm khắc” để đảm bảo cung cấp nội dung chất lượng cao và dàn streamer tài năng nhất. Với tiêu chí bất kỳ ai cũng có thể trở thành Streamer dựa trên tài năng sẵn có, Celuv hướng đến sự phát triển lâu dài của cộng đồng người livestream. Các Streamer ký hợp đồng với Celuv sẽ được bảo trợ truyền thông bởi Tập đoàn Yeah1 và có cơ hội hợp tác với chính sách lợi nhuận cao so với thị trường. Ngoài ra, theo hệ thống tính điểm “đoá hoa hồng streaming" hàng tháng, 10 Streamer được yêu thích nhất sẽ có lợi thế nhận về giá trị giải thưởng hấp dẫn và chứng nhận danh hiệu xuất sắc dành cho Streamer.