Thời gian sửa chữa cáp quang biển AAG lùi đến ngày 11-9 mới xong

Tiên Sinh 07:01 03/09/2019

[Mnewsvn.com] Sự cố cáp quang biển AAG đang được xử lý và dự kiến đến ngày 11/9 mới hoàn tất.

Đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết theo thông tin từ Trung tâm điều hành tuyến cáp biển AAG, thời gian tàu sửa cáp đến vị trí cáp lỗi là 5h ngày 1/9 và mối hàn đầu tiên được thực hiện vào 6h ngày 2/9. Như vậy, so với kế hoạch dự kiến được thông báo trước đó, thời gian bắt đầu sửa cáp nhánh S1H của tuyến cáp quang biển AAG bị lùi 3 ngày.

Cũng theo kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG mới được cập nhật, dự kiến vào 10h ngày 5/9 sẽ hoàn thành mối hàn cuối cùng và thời gian hoàn thành cấu hình nguồn dự kiến là 13h ngày 5/9.

Thời gian sửa chữa cáp quang biển AAG lùi đến ngày 11-9 mới xong

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, liên tiếp các tuyến cáp quốc tế mà các nhà mạng Việt Nam khai thác, sử dụng như APG, AAE-1, IA, AAG gặp sự cố hoặc được bảo trì.

Đại diện nhà cung cấp internet này còn cho biết có 1 nhánh cáp khác của tuyến cáp biển AAG cũng đang gặp sự cố, đó là nhánh S1G. Do đó, sau khi hoàn thành sửa chữa nhánh S1H, tàu sửa cáp sẽ khắc phục sự cố trên nhánh S1G.  

Dự kiến, thời gian tàu sửa cáp đến vị trí lỗi trên nhánh S1G của tuyến cáp AAG là 12h ngày 6/9; mối hàn đầu tiên sẽ hoàn thành vào 1h ngày 7/9, mối hàn cuối cùng dự kiến hoàn tất vào 19h ngày 10/9 và 23h ngày 11/9 là thời điểm việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG sẽ được hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet trên tuyến.

Ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã nhận định: “Cũng như những lần gián đoạn cáp AAG trước đây, trong một vài ngày đầu có thể có ảnh hưởng cục bộ về chất lượng, sau đó các nhà mạng sẽ tăng cường ứng cứu và đưa chất lượng dịch vụ về mức thường lệ”.

Loading...