Thêm nhiều hãng hàng không cấm mang máy tính Macbook Pro đời 2015 lên máy bay

Tiên Sinh 11:29 28/08/2019

[Mnewsvn.com] Sau khi có thông tin Mỹ cấm mang Macbook Pro lên máy bay thì đã có thêm nhiều hãng hàng không khác đưa ra thông báo tương tự.

Các hãng hàng không lớn trên thế giới như Singapore Airlines, Thai Airways, Virgin và Qantas Airlines của Australia cũng ban hành lệnh cấm các máy MacBook Pro đời 2015 lên máy bay và vận chuyển hàng không. 

Nguyên nhân là trước đó vào khoảng tháng 6, Apple thông báo chương trình triệu hồi một số laptop MacBook Pro 15 inch vì viên pin có thể quá nóng, gây nguy cơ cháy nổ. Các máy MacBook Pro 15 inch (2015) được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017 đều bị lỗi pin.

Thêm nhiều hãng hàng không cấm mang máy tính Macbook Pro đời 2015 lên máy bay

Ấn Độ cũng cấm hoàn toàn MacBook Pro 15 inch 2015 trên tất cả các hãng hàng không ở nước này.

Trong khi nhiều người cho rằng đây chỉ là một phản ứng hơi quá lo sợ vì trước đó chỉ có một vài hãng hàng không chỉ cấm mang Macbook Pro trong hành lý xách tay nhưng để đảm bảo an toàn thì những hãng hàng không ban hành lệnh cấm đều cấm luôn cả để Macbook Pro trong hành lý để trên khoang máy bay.

Không phải tất cả các nhân viên an ninh và nhân viên sân bay đều biết cách xác định mẫu trong diện ảnh hưởng nên gần như những ai sử dụng MacBook Pro có thiết kế giống với các mẫu trong quy định cấm đều sẽ bị giữ lại để kiểm tra và tệ hơn là có thể phải bỏ lại thiết bị tại sân bay.

Thêm nhiều hãng hàng không cấm mang máy tính Macbook Pro đời 2015 lên máy bay

Đây là lần đầu tiên một dòng máy tính bị cấm cửa bay.

Trên chuyến bay, nếu phi hành đoàn nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch  (2015) được sản xuất và sử dụng trong khoảng tháng 9/2015 đến tháng 02/2017 bị triệu hồi, phi hành đoàn ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các thao tác được yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng. Các hãng hàng không phải báo cáo về Cục Hàng không ngay khi có các vi phạm liên quan.

Thêm nhiều hãng hàng không cấm mang máy tính Macbook Pro đời 2015 lên máy bay

Chỉ MacBook Pro 15 inch Mid 2015 bị cấm

Người dùng MacBook Pro nằm trong diện ảnh hưởng có thể nhập số serial của máy tại trang support.apple.com để kiểm tra thiết bị của mình có nằm trong diện thay pin hay không. Lưu ý: MacBook Pro 15 inch (Mid-2015) được bán trong khoảng 9/2015 – 2/2017 mới được hưởng dịch vụ này và không mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của MacBook Pro 15 inch nói chung.

Loading...