Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc máy chống trộm đồ ăn trong tủ lạnh cực đáng yêu

Tiên Sinh 18:39 04/11/2019

[MNewsvn.com] Nhật Bản vốn nổi tiếng với những phát minh kì lạ không giống ai nhưng khiến cho nhiều người phải trầm trồ. Và bây giờ là một phát minh mới chính là máy báo trộm đồ ăn trong tủ lạnh.

Tất cả mọi người đều yêu thích món bánh pudding được giữ lạnh. Và được thưởng thức nó sau một ngày làm việc mệt mỏi quả là một niềm vui khó tả. Nhưng chẳng may bạn mở tủ lạnh và phát hiện chiếc bánh pudding yêu thích của mình bỗng nhiên không cánh mà bay thì phải làm thế nào.

Để giải quyết sự mất mát này, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản có tên aNo Ken đã phát minh ra chiếc máy cảnh báo trộm đồ ăn Pudding Alert có một không hai. 

Máy báo trộm đồ ăn này gồm 1 tấm cảm biến chuyển động và một màn hình hiển thị. Khi chiếc máy này phát hiện có người lấy bánh pudding. Khuôn mặt trên màn hình sẽ chuyển sang trạng thái tức giận và phát ra âm thanh "Có người lấy trộm bánh pudding" và "Hãy trả lại ngay" để cho những người xung quanh nghe thấy.

Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc máy chống trộm đồ ăn trong tủ lạnh cực đáng yêu

Tuy nhiên, nếu chúng ta lấy bánh và đặt lại vào chỗ cũ thì chiếc máy sẽ không kêu nữa và phát ra âm thanh "Chiếc bánh đã được hoàn trả". Một số người cho rằng có thể đánh lừa chiếc máy này bằng cách lấy bánh xong rồi để bừa một thứ khác vào đó thì có thể qua mặt chiếc máy này. Nhưng Pudding Alert có thể biết được cân nặng ban đầu của chiếc bánh pudding và kêu lên "Đây không phải bánh pudding".

 

Chưa dừng lại ở đó, khi kẻ trộm xấu số nào đó đưa tay lấy bánh hoặc di chuyển chiếc máy này đi nơi khác. Pudding Alert sẽ chụp ảnh và gửi về cho chủ nhân chiếc bánh biết được có người muốn ăn vụng bánh.

Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc máy chống trộm đồ ăn trong tủ lạnh cực đáng yêu

Người trưởng nhóm thiết kế sản phẩm, ông Nemoto và cộng sự đã phát minh ra Pudding Alert trong vòng 2 năm. Sản phẩm này đã trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tiến cho đến phiên bản hiện tại là Pudding Alert 2.1, ông Nemoto cho biết rất sẵn lòng đưa sản phẩm này ra thị trường Nhật Bản nếu người dùng có nhu cầu trang bị chúng trong tủ lạnh của mỗi gia đình.

Loading...