Hàng trăm triệu người dùng Windows 10 đang gặp nguy hiểm vì mã độc Trickbot

Tiên Sinh 15:36 01/08/2019

[MNewsvn.com] Mã độc Trickbot đã làm hại hơn 250 triệu tài khoản email để chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Hệ điều hành Windows 10 vốn được biết đến với hàng rào bảo mật mạnh mẽ Window Defender. Nhưng nay loại trojan Trickbot đã có thể đánh sập luôn ứng dụng bảo mật Windows Defender trên Windows 10 khiến cho người dùng hoang mang.

Trojan Trickbot đã lén lút tồn tại từ năm 2016. Kể từ đó đến nay, loại Trojan này đã xâm phạm không dưới 250 triệu tài khoản email. Bọn tin tặc lợi dụng công cụ này để đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng online và ví tiền điện tử. 

Các hacker thường nguỵ trang các trojan này dưới các tập tin Word hoặc Excel để đánh lừa người dùng mở ra và bị nhiễm mã độc.

Hàng trăm triệu người dùng Windows 10 đang gặp nguy hiểm vì mã độc Trickbot

Chiêu thức mới nhất của các hacker đó là làm giả thông báo cập nhật phần mềm Office 365 được thiết kế một cách tinh vi để dụ người dùng cài đặt và từ đó cài đặt mã độc lên máy tính cá nhân. Nguy hiểm hơn, loại trojan này nhắm vào những người dùng chỉ sử dụng duy nhất Window Defender để bảo vệ máy tính. 

Một thông tin được cho biết rằng khi xâm nhập vào máy tính, Trickbot sẽ tìm cách vô hiệu hóa, xóa dịch vụ và chấm dứt các tiến trình liên quan đến Windows Defender. Và nó sẽ can thiệp vào phần Window Group Policy để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender đồng thời tắt các thông báo bảo mật.

Loading...