Google Maps vừa có thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ

Tiên Sinh 12:19 24/10/2019

[MNewsvn.com] Tính năng mới ra này đã nhận được hàng loạt ý kiến trái chiều từ người dùng iOS và cả Android.

Ứng dụng Waze mới ra mắt cách đây không lâu do Google sở hữu với khá nhiều các tính năng nổi bật như nhận biết giới hạn tốc độ, cập nhật những nơi đang xảy ra tai nạn, phát hiện một số nơi đang có cảnh sát bắn tốc độ, các khu vực đang sửa chữa,...

Bản cập nhật mới của Google Maps (nhưng tính năng này hiện tại vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam) cũng khá giống với ứng dụng Waze, đặc biệt hơn là có thể hỗ trợ người dùng tìm một tuyến đường thay thế khác. Khi có một biểu tượng tương ứng được chọn trên nền Google Maps, phần mềm này sẽ nhanh chóng thiết lập cảnh báo gắn với vị trí hiện tại của người dùng.

Google Maps vừa có thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ
Thêm một tính năng mới được cài đặt trên ứng dụng Google Maps. (Ảnh: FB)

Nhưng, để thấy được sự chuyên nghiệp của ứng dụng này thì phải nói đến việc nhắc nhở lái xe nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tốt nhất là nên để người đi cùng làm tất cả các thao tác, người tài xế chỉ việc tập trung và lái xe thật an toàn.

Một số bất cập xã hội khi xuất hiện thêm tính năng này

Tính năng báo cáo nơi có cảnh sát bắn tốc độ từng gây nhiều tranh cãi khi vừa mới xuất hiện. Vào tháng 2/2019, Sở Cảnh sát thành phố New York đã đưa ra đề nghị yêu cầu Google nhanh chóng gỡ bỏ những tính năng mới này khỏi Waze. 

Nhưng, sau lời đề nghị của Sở Cảnh sát thành phố New York thì Google vẫn giữ nguyên hiện trạng, vẫn đưa tính năng vào phần dịch vụ bản đồ. Google đã đưa ra một số ví dụ điển hình là có khá nhiều tài xế phản ứng tích cực và bắt đầu giảm tốc khi nhận được tín hiệu đang có đội cảnh sát bắn tốc độ ở khu vực họ đang di chuyển.

Google Maps vừa có thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ
Với tính năng mới này đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, trái ngược với điều trên thì theo Inc, một số người cho rằng tính năng thông báo vị trí đang có cảnh sát bắn tốc độ chỉ là màn đối phó nhất thời của các tài xế.

Cộng đồng mạng và những ý kiến trái chiều

Sau khi thông tin này được công bố rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội, đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng ở khắp nơi trên thế giới. Riêng ở Việt Nam, xuất hiện 2 luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều người hết lời khen ngợi tính năng mới này của Google Maps, nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều "anh hùng bàn phím" đưa ra quan điểm về tính năng thông báo nơi có cảnh sát bắn tốc độ.

Google Maps vừa có thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ
Một số người đồng ý với tính năng mới này ở Google Maps. (Ảnh chụp màn hình)

"Như vậy vẫn chỉ làm cho một số người đối phó, chứ không mang đến sự tích cực về ý thức tham gia giao thông."

"Thay vì lo bị bắn tốc độ thì nay mày sẽ phải lo mấy thanh niên trẻ trâu đạp hết số hết ga."

Chức năng phát hiện vị trí bắn tốc độ sau khi được kích hoạt trên các thiết bị thuộc hệ điều hành Android thì chỉ sử dụng ở một số nơi nhất định. Tuy nhiên, đi kèm với động thái cung cấp thêm tính năng này trên iOS thì việc phát hiện bắn tốc độ sẽ dần được phổ biến hơn khá nhiều. 

Loading...