Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt like, dân mạng hết đường sống ảo

Tiên Sinh 10:15 27/09/2019

[MNewsvn.com] Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa thử nghiệm tính năng ẩn đi số like trên bài viết để người dùng bớt ganh tị lẫn nhau.

Được biết tính năng này mới được Facebook áp dụng vào sáng nay tại Australia. Theo đó, lượt like trên mỗi bài viết sẽ được ẩn đi và chỉ hiển thị tên của người dùng đã thích bài viết.

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt like, dân mạng hết đường sống ảo  

Facebook thử nghiệm tắt bộ đếm Like nhằm giúp người dùng giảm bớt sự đố kị. Ảnh: New York Times.

Tác giả vẫn nhìn thấy số lượt like trên bày viết của chính mình nhưng người dùng khác chỉ có thể xem những ai đã like và phản ứng. Nếu nhận được phản hồi tích cực và người dùng cảm thấy vui vẻ hơn, Facebook sẽ áp dụng rộng rãi sang nhiều khu vực khác.

"Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt thích, phản ứng (reaction) và xem video trên Facebook. Chúng tôi sẽ thăm dò phản hồi của người dùng để xem điều này có mang lại trải nghiệm tốt hơn không", phát ngôn viên Facebook cho biết.

Hồi đầu tháng 9, Facebook từng xem xét việc tắt đi bộ đếm lượt like bài viết sau khi một chuyên gia về lĩnh vực di động đã tìm ra tính năng ẩn này của Facebook trên hệ điều hành Android. Mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng (và đếm thủ công), nhưng số lượt like sẽ không còn được hiển thị trên News Feed.

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt like, dân mạng hết đường sống ảo  

Khi bộ đếm like bị tắt, người dùng không còn nhìn thấy số lượt tương tác trên bài viết.

Loại bỏ bộ đếm này giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Người dùng Facebook vẫn thường xuyên đố kị nhau dựa trên số lượt like bài viết.  Việc bỏ đi bộ đếm like cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết hơn thay vì quan tâm quá nhiều đến số lượt thích. Từ đó họ mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình.

Cách đây không lâu, mạng xã hội Instagram từng áp dụng tính năng ẩn số like bài viết ở Canada và mở rộng sang nhiều khu vực khác khi nhận thấy người dùng phản ứng tích cực với điều này.

Tuy nhiên, tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến mục đích duy trì số người dùng càng lớn càng tốt, thay vì giúp họ cảm thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy việc tắt bộ đếm lượt like chỉ được áp dụng rộng rãi nếu nó khiến cho mọi người thích dùng Facebook hơn.

Loading...