Airpods sẽ là biểu tượng mới của gã khổng lồ công nghệ Apple trong tương lai

Tiên Sinh 16:06 01/08/2019

[MNewsvn.com] Dù bị xem là một sản phẩm không giống ai nhưng tai nghe không dây Airpods của Apple đang là một sản phẩm được những người nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng.

Theo một báo cáo kết quả kinh doanh mới đây của Apple, lượng iPhone bán ra đang có phần suy giảm nhưng thay vào đó các thiết bị đeo đang có xu hướng trỗi dậy bao gồm Apple Watch và AirPods. Thậm chí, chúng có dấu hiệu vượt qua các sản phẩm đã làm nên tên tuổi Apple trong nhiều năm, biến AirPods từ phụ kiện iPhone thành lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng. 

Doanh thu từ smarthome và các thiết bị như Apple Watch và Airpods đóng góp 5,5 tỷ USD doanh thu trong quý II/2019, trong khi doanh thu từ iPad là 5 tỷ USD và Mac là 5,8 tỷ USD.

Airpods sẽ là biểu tượng mới của gã khổng lồ công nghệ Apple trong tương lai

Theo các nhà phân tích dày dặn kinh nghiệm đều cho rằng AirPods và Apple Watch sẽ lèo lái tăng trưởng cho Apple. Đặc biệt, AirPods đang rất mạnh. Ước tính Apple chiếm 60% thị phần tai nghe không dây trong quý IV/2018.

Điều khiến AirPods đặc biệt hơn chính là giống như iPhone, nó đã trở thành biểu tượng của giới trẻ. Bất chấp việc bị chê cười khi lần đầu xuất hiện năm 2016, AirPods nhanh chóng nhận được sự quan tâm và trở thành nhân vật chính của nhiều “ảnh chế” trên mạng do giá bán cao.

Các ngôi sao như Miley Cyrus, Travis Scott… đều mua tai nghe AirPods hợp tác với Louis Vuitton giá 1.000 USD. Năm 2017, CEO Apple gọi AirPods là “hiện tượng văn hóa” tại cuộc họp cổ đông thường niên.

Loading...