Phải đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để bắt đầu giảm cân?

Tiên Sinh 15:35 14/05/2019

[MNewsvn.com] Thật khó để tìm ra thời gian tập thể dục khi bạn phải cân bằng với những nghĩa vụ khác - nhưng nếu bạn đã để năm tháng trôi qua mà không có một nền nếp nhất quán, và bây giờ bạn đang có thêm những cân nặng cần phải giảm, thì bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi.

Tin tốt là: chỉ cần đi bộ chừng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân, miễn là phải kết hợp nó với một lối sống lành mạnh.

Phải đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để bắt đầu giảm cân?

Đi bộ được xếp vào mục NEAT (hay hoạt động sinh nhiệt không gắng sức), thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ hoạt động nào tiêu tốn năng lượng nhưng không chính thức là tập thể dục, như chạy bộ.

"Tăng mức độ hoạt động hàng ngày bằng NEAT có thể đóng vai trò rất lớn trong việc giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng giảm", Eric Bowling, một huấn luyện viên cá nhân tại Ultimate Performance ở Los Angeles, nói. "Đối với bất kỳ ai mới tập thể dục, đi bộ là một điểm khởi đầu tốt".

Điều đó có nghĩa là, 30 phút tương đương với khoảng 4.000 đến 5.000 bước, vẫn được coi là “tĩnh tại”, và sự khác biệt về lượng calo bị đốt cháy khi hoạt động cả ngày so với khi tĩnh tại – là rất đáng kể. "Ước tính cho thấy sự chênh lệch có thể lên tới 2.000 calo," Eric nói.

Nói cách khác, đi bộ nửa giờ là tốt, nhưng sẽ không hiệu quả nếu bạn ngồi sau bàn làm việc suốt thời gian còn lại trong ngày.

Thay vào đó, bạn nên nhanh chóng bắt tay vào việc đưa số bước của mình lên tới 10.000 hoặc thậm chí 12.500 bước mỗi ngày - mục tiêu mà Eric đặt ra cho những khách hàng muốn giảm cân.

Suy cho cùng, giảm cân chính là lượng calo vào và ra. Cân nặng sẽ không nhúc nhích nếu bạn ăn quá nhiều calo, bất kể bạn bước vào bao nhiêu bước.

Khi đã có sự tự tin, hãy đặt mục tiêu tạo ra sự thiếu hụt calo bằng cách giảm số calo nạp vào hoặc tăng số calo tiêu thụ - hoặc một chút của cả hai. Thiếu 500 calo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng nửa cân mỗi tuần.

> Xem thêm: