Uống 4 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và cao huyết áp (Đã kiểm chứng)

Tiên Sinh 15:13 27/11/2019

[MNewsvn.com] Đây có thể là một bước tiến mới trong việc phòng tránh căn bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ cần uống 4 tách cà phê mỗi ngày là đã có thể giảm bớt nguy cơ mắc tiểu đường type 2 và cao huyết áp. Kể cả khi cà phê đã tách cafein thì món đồ uống này vẫn mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Navarre ở Tây Ban Nha và Catania, Ý đã tìm ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê và hội chứng chuyển hoá.

Hội chứng chuyển hoá hay còn được biết đến với tên MetS, là hội chứng bao gồm các bệnh tiểu đường, cao huyểt áp và béo phì và dễ làm tăng nguy cơ đột quỵ. Hội chứng này được cho là đã ảnh hưởng đến 1/4 số người trưởng thành tại Anh Quốc.

Uống 4 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và cao huyết áp (Đã kiểm chứng)

Những khảo sát của các nhà nghiên cứu cho thấy số người uống từ 2-4 tách cà phê ít mắc các bệnh liên quan đến hội chứng rối loạn chuyển hoá thấp hơn 25% so với những người uống ít hơn 2 tách cà phê mỗi ngày.

Các nhà khoa học khẳng định mỗi ngày uống từ 6-8 tách cà phê sẽ làm giảm khả năng mắc tiểu đường type 2 và cao huyết áp thêm 5-10%.

Trong một nghiên cứu của Phó giáo sư Giuseppe Grosso từ đại học Catania cho thấy hợp chất polyphenol chứa các chất chống oxy hóa (axit phenolic và flavonoid) có trong cà phê giúp làm ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa.  

Uống 4 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và cao huyết áp (Đã kiểm chứng)

Giáo sư Estefania Toledo đang công tác tại một trung tâm y sinh thuộc Đại học Navarre và Ciberobn, Tây Ban Nha đã phân tích mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và tiêu thụ cà phê dài hạn có liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Một cuộc khảo sát tại Anh với phần lớn ứng viên là phụ nữ cho thấy flavanol và axit hydroxycinnamic là những hợp chất polyphenol quan trọng nhất trong cà phê giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Cuối cùng, các nhà khoa học đều xác nhận rằng phát hiện này xảy ra ở cả phụ nữ và đàn ông và họ cần phải nghiên cứu thêm để làm rõ mối quan hệ giữa cà phê và hội chứng chuyển hoá trong cơ thể người.

> Xem thêm:

Theo Dailymail