Tròn mắt với con cua nặng 7kg ở Móng Cái, ăn một miếng cũng đủ no cả ngày

Tiên Sinh 18:37 19/03/2021

[Mnewsvn.com] Có thể nói đây là con cua to nhất từng được mọi người biết đến.

Cua vốn là món ăn yêu thích của nhiều người và nếu nó càng to thì sẽ càng có nhiều thịt. Mới đây, dân mạng có chia sẻ hình ảnh một con cua nặng đến 7kg với kích thước rộng khoảng trên 37cm được ngư dân ở Móng Cái bắt được. Thông thường, 1 chú cua chỉ nặng khoảng 5 lạng, chú nào to lắm thì khoảng 2 – 3kg thôi là đã thấy hoành tráng lắm rồi. Đằng này chú cua có số cân lên đến tận 7kg thì đúng là khó tưởng tượng nổi.

Xem thêm: Lê Bống mua cua sông rồi thả ra biển khiến dân mạng dậy sóng

Tròn mắt với con cua nặng 7kg ở Móng Cái, ăn một miếng cũng đủ no cả ngày

Cua 7kg được bắt ở Móng Cái hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.

Chiếc xe tập đi của em bé có đường kính không hề nhỏ mà chú cua còn nằm tràn cả ra thì chứng tỏ cân nặng 7kg hoàn toàn là có cơ sở đúng không mọi người? Tuy nhiên, điều khó hiểu là không biết vì sao mà chú ta có thể đạt được cân nặng siêu khủng như vậy nữa và đây gần như là lần đầu tiên dân mạng Việt được chứng kiến hiện tượng này thì phải.

Có ý kiến cho rằng đây có thể là chú cua đột biến nên mới có trọng lượng vào hạng siêu khủng như thế. Tuy nhiên, dù là thế nào thì lần này người bắt được chú cua đã lãi được một khoản to rồi.

Trước đó, năm 2018 ở Úc có xuất hiện đầu tiên con cua siêu nặng được ngư dân ở vùng biển Tasmania đánh bắt. Thời điểm con cua được phát hiện nó vẫn còn chưa trưởng thành và các chuyên gia đánh giá nó có kích thước gấp 100 lần so với loài cua bình thường.

Tròn mắt với con cua nặng 7kg ở Móng Cái, ăn một miếng cũng đủ no cả ngày

Cua nặng 7kg được ngư dân tại Úc bắt được năm 2018. Sau khi đánh bắt được, chú cua này đã được các chuyên gia lưu chuyển đến Hong Kong để trưng bày.