Sau bánh mì thanh long, 'Vua bánh mì' sáng chế loại bánh riêng dành tặng các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Tiên Sinh 18:37 23/03/2020

[MNewsvn.com] Ông Kao Siêu Lực gọi loại bánh mì mà ông dành tặng cho các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 là ‘bánh mì dinh dưỡng’ bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng như hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lạng Nhật sấu dẻo và mè đen.

Sau bánh mì thanh long với mục đích giải cứu cho bà con nông dân bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, mới đây ông Kao Siêu Lực – chủ thương hiệu bánh ABC tiếp tục sáng chế và thử nghiệm món bánh mì dinh dưỡng dành cho các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch.

Sau bánh mì thanh long, Vua bánh mì sáng chế loại bánh riêng dành tặng các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Theo như ông Kao Siêu Lực, đây là món ''bánh mì dinh dưỡng'' được làm từ bánh mì đen có thành phần là hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẻo và mè đen với đủ dinh dưỡng có thể thay thế cho một bữa ăn. Họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trong ca trực. Để đảm bảo, sản phẩm được đóng gói trong bao bì có hút chât không với hạn sử dụng là một tuần ngoài điều kiện thường và 3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Thông qua bà Vũ Kim Hạnh, 3.000 ổ bánh mì dinh dưỡng đầu tiên đã được chuyển đến tay những vị y bác sĩ đang là ''tuyến đầu'' của cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam.

Trên Facebook của mình, bà Vũ Kim Hạnh – Giám đốc BSA vừa chia sẻ một status kể về việc tiếp nhận 3.000 ổ bánh mì dinh dưỡng đặc biệt từ ông Kao Siêu Lực.

Sau bánh mì thanh long, Vua bánh mì sáng chế loại bánh riêng dành tặng các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

"Khi ông "vua bánh mì", vẫn là ông ấy, gọi cho tôi với giọng ít rộn rã hơn mọi lần vào cuối giờ chiều hôm qua, tôi hồi hộp lắng nghe. Chị Hạnh, tôi nghĩ kỹ rồi. Giờ là lúc phải xúm nhau lo, lo được chút nào hay chút ấy, cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên phục vụ. Nói thiệt, cả tuần qua, tôi dừng công việc, tính toán, chế biến ra loại bánh mì này.

Mẻ bánh đầu tiên, nhờ chị gửi cho các anh chị ấy thử giùm tôi coi được chưa, nên thêm bớt gì. Đợt đầu tôi làm 3.000 ổ, đây là "bánh mì dinh dưỡng", mỗi ổ đầy đủ chất thay một bữa ăn, họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực. Bánh là bánh mì đen, có hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẽo và mè đen. Bánh để được một tuần vẫn nguyên phẩm chất (bánh có bao bì hút chân không), nếu bỏ tủ lạnh thì để được 3 tháng", ông Kao Siêu Lực đã gọi điện và nói với bà Kim Hạnh như thế.

Cũng theo bà Kim Hạnh, sau khi nói chuyện với ông Kao Siêu Lực xong, cả ngày thứ bảy, bà đã gọi điện khắp nơi, từ Bộ Y tế, Ban chỉ đạo chống dịch thành phố, Hội Lương thực TP.TP.HCM cho đến Mặt trận Tổ Quốc TP (nơi tiếp nhận phẩm vật), để hoàn thành sự nhờ cậy của ông Kao Siêu Lực.