"Cơm Tấm Bãi Rác" bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Sữa Dâu 21:49 17/01/2021

[Mnewsvn.com] Nhiều netizen tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ "Cơm Tấm Bãi Rác" bị tố đắt vì bao nhiêu năm nay quán vẫn bán như thế cơ mà.

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn mà bỏ qua món cơm tấm thì thật là thiếu sót. Cũng giống như phở ở Hà Nội, cơm tấm Sài Gòn xuất hiện ở tất cả mọi nơi, dù là đường phố ngõ hẻm cho đến các nhà hàng sang trọng, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm từ sáng tới tối khuya mà không hề ngán. Với giá thành phải chăng (chỉ cần 25k là đã có một đĩa đủ no qua bữa), cơm tấm trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, đừng nghĩ cơm tấm lề đường thì sẽ có giá rẻ. Ở Sài Gòn, không thiếu những hàng cơm tấm đắt điếng người dù địa điểm không sang trọng gì mấy. Điển hình nhất phải kể đến là hàng "Cơm Tấm Bãi Rác" khu vực chợ Xóm Chiếu, Quận 4. Vào buổi tối, khách đến đây vừa ăn cơm ở quán vừa nhìn ra một… khu tập kết rác, nơi đây nổi tiếng là đắt đỏ và chỉ có "đại gia" mới ăn nổi.

Mới đây, hàng cơm trứ danh này bất ngờ bị một netizen đăng bài lên group chuyên về ẩm thực để than phiền rằng bán... quá đắt.

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Bài đăng thu hút đông đảo sự chú ý của netizen

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Cận cảnh đĩa cơm trị giá 100k

Theo đó, vị thực khách này đã gọi một đĩa cơm tấm ba rọi nướng và món xíu mại ăn kèm. Tổng chi phí hết 100k và cách người này để lại biểu tượng cảm xúc tạo cho người đọc có cảm giác là đang không hài lòng lắm về chất lượng của đĩa cơm, chưa tương xứng với giá tiền. Nhiều cư dân mạng vì tò mò từng đến ăn thử cũng để lại bình luận "chia buồn" với chủ topic.

Tuy nhiên, động thái của netizen này lại "lật như bánh tráng" khi cho rằng đĩa cơm này ngon và đáng tiền ở bên dưới phần bình luận:

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Chủ bài đăng cho rằng cơm ngon...

Nhiều cư dân mạng lại không đồng tình và cho rằng nhiều người đến ăn Cơm Tấm Bãi Rác là vì tò mò mà thôi. Còn lại chất lượng món ăn hoàn toàn không xứng đáng với giá tiền. Chưa kể địa điểm bán cơm cũng có phần hơi không vệ sinh nên ăn thử một lần rất ít người quay lại.

Những bình luận của netizen:

- Hồi trước nghe bảo là quán cơm đêm cho người lao động, nhưng với giá này thì dám ăn, cả ngày công chứ ít gì. Ngon thì có ngon thiệt nhưng giá vẫn khá chát.

- Lúc mới lên Sài Gòn được bà chị dẫn qua chỗ này ăn, lần đầu ăn dĩa cơm tấm 70k.

- Cục xíu mại bự quá tưởng xíu mại bánh mì ở Đà Lạt...

- Ăn một lần sợ quá không dám quay lại lần 2 vì quá đắt.

Tuy nhiên, những cư dân mạng từng ăn và thưởng thức suất cơm ở Cơm Tấm Bãi Rác thì có quan điểm hoàn toàn ngược lại. Theo họ, cơm ở đây đã có giá tiền cao từ trước đến nay và thực khách đến ăn đều hiểu rõ vấn đề này. Ở Sài Gòn cũng có rất nhiều hàng cơm tấm khác có giá cả phải chăng, đây đơn thuần chỉ là thuận mua vừa bán chứ hoàn toàn không phải chặt chém.

Bên cạnh đó, trước khi mua người bán cũng đã tính giá tiền sẵn cho từng món. Nếu thấy giá cao có thể bớt món lại hoặc ăn những món ăn kèm rẻ hơn. Giá một đĩa cơm ở đây thường không cố định mà hoàn toàn phụ thuộc vào thực khách.

Một vài hình ảnh của Cơm Tấm Bãi Rác:

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Nguồn: Tổng hợp